Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật đất đai (sửa đổi)

(VOV5) - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 237 điều; sửa đổi, bổ sung 153 điều; bổ sung mới 36 điều; bãi bỏ 8 điều.

Tiếp tục chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 9, sáng 22/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến vào Dự án Luật đất đai (sửa đổi). Đây là một dự án Luật lớn, có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống kinh tế-xã hội của đất nước, có tác động sâu sắc tới nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật đất đai (sửa đổi) - ảnh 1Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Theo dự kiến, dự án Luật này sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15. Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) hướng đến quy định đảm bảo xác định giá đất công khai, minh bạch và phù hợp với giá thị trường để người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 237 điều; sửa đổi, bổ sung 153 điều; bổ sung mới 36 điều; bãi bỏ 8 điều.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Ủy ban TVQH cho ý kiến (lần 2) về dự án Luật Phòng thủ dân sự và Xem xét, quyết định việc điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 (về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác