Việc xây dựng biên giới hòa bình, thông suốt, ổn định giữa Việt Nam- Trung Quốc là hết sức quan trong

(VOV5) - Chiều  3/11, trong chương trình tham dự Lễ kỷ niệm 190 thành lập tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Lạng Sơn có vị trí rất thuận lợi cho các dòng chảy thương mại và đầu tư, thế mạnh là kinh tế cửa khẩu nên tỉnh cần tập trung khai thác thế mạnh này. Chủ tịch nước cũng yêu cầu tỉnh tiếp tục chú trọng an ninh, quốc phòng, ngăn chặn từ sớm các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là dịp cuối năm. Địa phương cần có những biện pháp chủ động và phù hợp hơn nữa trong lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu.

Việc xây dựng biên giới hòa bình, thông suốt, ổn định giữa Việt Nam- Trung Quốc là hết sức quan trong - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Lạng Sơn, dù trong bối cảnh dịch bệnh vẫn triển khai tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh. Nguồn: VOV

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch nước nêu rõ, Trung Quốc là Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, có mối quan hệ lịch sử, lâu dài, nên việc xây dựng biên giới hòa bình, thông suốt, ổn định và phát triển giữa hai nước là hết sức quan trọng. Chủ tịch nước đề nghị các ban, ngành chức năng và tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục đề cao trách nhiệm trong việc thiết lập, gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị, cùng có lợi với tỉnh Quảng Tây và các lực lượng chức năng của Trung Quốc; tăng cường các  hoạt động giao lưu giữa các ngành, lĩnh vực; tăng cường phối hợp đảm bảo thông suốt khu vực cửa khẩu, phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác