Việt Nam đảm nhận vị trí quan trọng tại Hiệp hội Cảnh sát các nước ASEAN

(VOV5) - Lần đầu tiên một sĩ quan của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam đảm nhận vị trí quan trọng trong các tổ chức Cảnh sát quốc tế và khu vực Đông Nam Á (ASEAN) (ASEANAPOL).

Ngày 11/1, tại trụ sở Ban Thư ký Hiệp hội Cảnh sát các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (ASEANAPOL), Kuala Lumpur, Malaysia, diễn ra lễ chuyển giao các chức vụ Giám đốc Dịch vụ Cảnh sát và Giám đốc Kế hoạch và Chương trình của ASEANAPOL.

Việt Nam đảm nhận vị trí quan trọng tại Hiệp hội Cảnh sát các nước ASEAN  - ảnh 1Thượng tá Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện lực lượng Cảnh sát Việt Nam, nhận bàn giao nhiệm vụ Giám đốc phụ trách Kế hoạch và Chương trình của Ban thư ký ASEANAPOL. Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN

Lần đầu tiên một sĩ quan của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam đảm nhận vị trí quan trọng trong các tổ chức Cảnh sát quốc tế và khu vực khi Thượng tá Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng phòng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đảm nhiệm chức vụ Giám đốc phụ trách Kế hoạch và Chương trình của Ban thư ký ASEANAPOL. Thượng tá Nguyễn Hữu Ngọc khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp vào hợp tác chung của lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN, đảm bảo khu vực an toàn, hòa bình cũng như nâng cao vai trò của lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và trên trường quốc tế.

ASEANAPOL ra đời năm 1981, bao gồm lực lượng Cảnh sát 10 nước thành viên ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ban Thư ký ASEANAPOL có trụ sở đặt tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2010.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác