Việt Nam đánh giá cao cam kết của Chính phủ Colombia về bảo đảm an toàn cho các nhóm dễ bị tổn thương

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ủng hộ Chính phủ Colombia, thúc đẩy hòa bình, an ninh và phát triển tại nước này.

Chiều 21/04 ( giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến để thảo luận về tình hình tại Colombia và hoạt động của Phái bộ Giám sát Liên hợp quốc tại nước này.

Việt Nam đánh giá cao cam  kết của Chính phủ Colombia về bảo đảm an toàn cho các nhóm dễ bị tổn thương - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý tham dự phiên họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về Colombia. Ảnh: PV/VOV-Washington

Các nước thành viên Hội đồng bảo an ghi nhận những tiến triển gần đây trong thực hiện Thoả thuận Hòa bình ở Colombia, nhấn mạnh cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn hoạt động của các nhóm vũ trang bất hợp pháp và bảo đảm an toàn cho các nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình tái hòa nhập.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đánh giá cao những cam kết của Chính phủ Colombia trong thực hiện tiến trình tái hòa nhập. Đại sứ đề nghị tất cả các bên liên quan tiếp tục tham gia đối thoại trên tinh thần xây dựng để giải quyết những thách thức và khác biệt trong tiến trình hòa bình. Đại sứ kêu gọi Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ủng hộ Chính phủ Colombia, thúc đẩy hòa bình, an ninh và phát triển tại nước này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác