Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của IPU về sự cần thiết gắn kết nội dung số hóa, kinh tế tuần hoàn

(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của IPU về sự cần thiết gắn kết nội dung số hóa, kinh tế tuần hoàn nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). 

Trong khuôn khổ Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 142, tối 18/05, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban Thường trực về Phát triển bền vững với chủ đề “Lồng ghép số hóa và kinh tế tuần hoàn để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt là tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm”.

Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của IPU về sự cần thiết gắn kết nội dung số hóa, kinh tế tuần hoàn - ảnh 1Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh - Nguồn: Mpi.gov.vn

Tham luận tại phiên họp, Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của IPU về sự cần thiết gắn kết nội dung số hóa, kinh tế tuần hoàn nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Đại diện Việt Nam cho rằng IPU cần củng cố mối quan hệ hợp tác với các nghị viện thành viên và các tổ chức khác để thu thập chứng cứ, thông tin về nền kinh tế tuần hoàn, môi trường, số hóa và xây dựng khung hướng dẫn cho các hành động của nghị viện.

Bên cạnh đó, cần có các chính sách khuyến khích về mặt kinh tế, tài chính để thúc đẩy hàng hóa, dịch vụ bền vững hơn; đặc biệt các chính sách thúc đẩy số hóa cần định hướng số hóa nhằm thực hiện kinh tế tuần hoàn, bởi đổi mới sáng tạo là yếu tố tối quan trọng cho sự hình thành kinh tế tuần hoàn. 

Đại diện Việt Nam cho rằng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) cần chủ động tạo diễn đàn chính thức cho các nghị viện thành viên tiếp tục học hỏi thực tiễn, kinh nghiệm của nhau; đẩy mạnh hơn nữa sự ủng hộ từ phía các nghị viện của các quốc gia là nhà tài trợ cho các quốc gia khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác