Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore

(VOV5) - Chiều 17/10, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore, đề nghị hai nước phát huy hiệu quả tiềm năng hợp tác to lớn thông qua tăng cường trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân; nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại, đầu tư, tạo điều kiện cho phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao các cơ quan hữu quan của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các đối tác Singapore để hiện thực hóa các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm của bà Tổng thống, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore  - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Singapore Halimah Yacob. Ảnh: Trí Dũng/ TTXVN

Về phần mình, Tổng thống Halimah Yacob thông tin với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trong đó có việc hai bên đã ký kết các Bản ghi nhớ về hợp tác trên nhiều lĩnh vực; nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và sâu rộng. Singapore luôn coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác