Việt Nam kêu gọi các bên tại Haiti đối thoại hướng tới giải pháp toàn diện

(VOV5) - Đại diện Việt Nam cũng kêu gọi Liên hợp quốc, cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ Haiti về kỹ thuật và các biện pháp bảo vệ trong giai đoạn khó khăn này. 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 5/10 họp trực tuyến thảo luận về tình hình tại Haiti và hoạt động của Văn phòng Phối hợp của Liên hợp quốc tại Haiti (BINUH).

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, kêu gọi Chính phủ Haiti và các bên liên quan tham gia đối thoại một cách xây dựng để hướng tới một giải pháp toàn diện cho Haiti.

 Việt Nam kêu gọi các bên tại Haiti đối thoại hướng tới giải pháp toàn diện - ảnh 1  Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. Nguồn: VOV. VN

Đại sứ mong các bên nỗ lực hơn nữa để sớm đạt được thỏa thuận chính trị về thành lập Hội đồng bầu cử lâm thời; thống nhất cách thức và thời gian bầu cử, trong đó bảo đảm có đại diện của phụ nữ và giới trẻ.

Đại diện Việt Nam cũng kêu gọi Liên hợp quốc, cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ Haiti về kỹ thuật và các biện pháp bảo vệ trong giai đoạn khó khăn này. Đại sứ hoan nghênh Văn phòng Phối hợp Liên hợp quốc tại Haiti đã triển khai các biện pháp hỗ trợ Haiti thời gian qua và ủng hộ gia hạn nhiệm vụ của Văn phòng Phối hợp Liên hợp quốc tại Haiti.               

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác