Việt Nam kêu gọi các bên thúc đẩy đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề Cyprus

(VOV5) - Đại sứ nêu lại nguyên tắc ủng hộ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Cyprus, kêu gọi các bên thúc đẩy đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề Cyprus 

 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 20/7 họp trực tuyến để thảo luận về tình hình Cộng hòa (CH) Cyprus và hoạt động của Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cyprus (UNFICYP). 

Việt Nam kêu gọi các bên thúc đẩy đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề Cyprus - ảnh 1

Đại sứ các nước thành viên Hội đồng Bảo an LHQ tham dự một phiên thảo mở thường niên dưới hình thức trực tuyến, ngày 17/7/2020. (Ảnh: Hữu Thanh/Pv TTXVN tại Mỹ)

 Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã chia sẻ những khó khăn của người dân CH Cyprus do đại dịch COVID-19 gây ra, đồng thời bày tỏ lo ngại về những bế tắc trong đối thoại, tình trạng vi phạm thỏa thuận và những diễn biến phức tạp tại khu vực. Trong bối cảnh này, Đại sứ nêu lại nguyên tắc ủng hộ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Cyprus, kêu gọi các bên thúc đẩy đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề Cyprus trên cơ sở luật pháp quốc tế, hiến chương LHQ và các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an. Đại sứ hoan nghênh vai trò trung gian, hòa giải của Tổng thư ký LHQ cũng như đề nghị các bên tôn trọng đầy đủ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của UNFICYP.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác