Việt Nam kêu gọi sớm thành lập chính phủ mới ở Lebanon

(VOV5) - Việt Nam kêu gọi các bên liên quan chấm dứt những hoạt động này và rút quân khỏi các vị trí chiếm đóng ở phía bắc Đường Xanh.

Ngày 18/3, Việt Nam kêu gọi các bên ở Lebanon sớm thống nhất thành lập chính phủ mới. Việt Nam đưa ra kêu gọi trên tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tình hình Lebanon cũng như việc thực hiện Nghị quyết 1701 của HĐBA.

Việt Nam kêu gọi sớm thành lập chính phủ mới ở Lebanon - ảnh 1Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà. Ảnh: VOV

Tại cuộc họp, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà khẳng định Việt Nam ủng hộ và đánh giá cao những nỗ lực của Lực lượng lâm thời LHQ tại Lebanon (UNIFIL) trong việc duy trì ổn định và ngăn chặn căng thẳng leo thang trong khu vực Đường Xanh. Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì các cam kết hỗ trợ nhân đạo cho người dân Lebanon.

Ngoài ra, Việt Nam cũng hối thúc tất cả các bên liên quan ở Lebanon sớm thống nhất thành lập chính phủ mới, kiềm chế tối đa và tránh các hành động khiêu khích có thể khiến gia tăng căng thẳng, tôn trọng quyền tự do đi lại của UNIFIL và tăng cường sử dụng các cơ chế liên quan để làm giảm căng thẳng. Lo ngại về các hoạt động vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Lebanon, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan chấm dứt những hoạt động này và rút quân khỏi các vị trí chiếm đóng ở phía bắc Đường Xanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác