Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Thanh niên, Hòa bình, An ninh

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế về thanh niên.

Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Thanh niên, Hòa bình, An ninh - ảnh 1

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc - Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 27/4 tổ chức phiên họp trực tuyến công khai về chủ đề Thanh niên, Hòa bình, An ninh. Đây là phiên họp kỷ niệm 5 năm chương trình này được HĐBA chính thức đưa vào thảo luận theo Nghị quyết 2250. 

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, khẳng định Việt Nam ủng hộ triển khai hiệu quả chương trình này và đề nghị tăng cường nỗ lực nâng cao nhận thức chung về vai trò của thanh niên, đặc biệt là các nữ thanh niên. Đồng thời đầu tư xây dựng và triển khai chiến lược toàn diện về thanh niên với trọng tâm là giáo dục và phát huy văn hóa hòa bình để lan tỏa các giá trị hòa bình, ôn hòa và khoan dung, tạo nền tảng vững chắc cho thành công của các sáng kiến về ngăn ngừa và giải quyết xung đột và hòa giải dân tộc.

Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế về thanh niên, phát huy vai trò của các tổ chức khu vực, trong đó chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN về thiết lập các cơ chế hợp tác về thanh niên, tổ chức đối thoại thường niên giữa Lãnh đạo các nước ASEAN với các đại diện thanh niên.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác