Việt Nam kêu gọi tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình thương lượng và xây dựng hòa bình

(VOV5) - Việt Nam khẳng định cam kết đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh. 

Ngày 20/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), thảo luận mở về chủ đề “Nâng cao tính tự cường và vai trò lãnh đạo của phụ nữ là đường đến hòa bình cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi các nhóm vũ trang”. 

Việt Nam kêu gọi tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình thương lượng và xây dựng hòa bình - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Phương Trà, Đại biện lâm thời Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Vũ Hiếu/Vietnam+

Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Nguyễn Phương Trà, Đại biện lâm thời Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, nêu bật cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ. Cam kết này được hình thành tự nhiên bắt nguồn từ vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử giành độc lập và phát triển của đất nước. Đại sứ cũng bày tỏ tự hào khi ngày nay Việt Nam có những nữ quân nhân đang tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại các phái bộ của LHQ và mong muốn phụ nữ được tạo điều kiện tốt hơn để đóng góp cho các sứ mệnh hòa bình LHQ. 

Cho rằng phụ nữ có vai trò, khả năng riêng biệt trong thúc đẩy các giá trị và văn hóa hòa bình, nhất là trong ngăn ngừa, giải quyết xung đột và xây dựng hòa bình, Việt Nam đã tích cực đóng góp cho nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của LHQ, đặc biệt

Trên cơ sở đó, Đại sứ kêu gọi tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình thương lượng và xây dựng hòa bình, chia sẻ kinh nghiệm và bài học tốt trong lĩnh vực này. Việt Nam khẳng định cam kết đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác