Việt Nam là thành viên trách nhiệm của IPU

(VOV5) - Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam tham gia tích cực tại Phiên họp của Hội đồng điều hành, thể hiện vai trò là thành viên trách nhiệm của IPU

Tối 1/11, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu làm Trưởng đoàn, tham dự Phiên họp trực tuyến đặc biệt của Hội đồng Điều hành Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU). Phiên họp diễn ra trong 3 ngày (từ 1 đến 4/11) với chương trình nghị sự quan trọng nhất là bầu Chủ tịch IPU thay bà Gabriela Cuevas Barron hết nhiệm kỳ vào tháng 10/2020. Phiên họp có sự tham gia của 454 nghị sỹ đến từ 144 đoàn đại biểu, trong đó có 46 Chủ tịch Nghị viện.

Việt Nam là thành viên trách nhiệm của IPU - ảnh 1 Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự Phiên họp trực tuyến đặc biệt của Hội đồng Điều hành IPU, tối 1/11. -Ảnh:dangcongsan.vn

Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam tham gia tích cực tại Phiên họp của Hội đồng điều hành, thể hiện vai trò là thành viên trách nhiệm của IPU, các diễn đàn nghị viện quốc tế và khu vực khác. Việt Nam khẳng định ủng hộ sự phát triển của IPU, thực hiện theo các quy định của IPU đồng thời bảo đảm nguyên tắc luân phiên vì quyền lợi chung của các nghị viện thành viên IPU.

Dự kiến, tại phiên họp Hội đồng điều hành lần này, các đại biểu sẽ thông qua báo cáo hoạt động của Chủ tịch IPU, báo cáo tóm tắt của Ủy ban Nhân quyền nghị sỹ, báo cáo tóm tắt Hội nghị trực tuyến của Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 và Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới diễn ra từ ngày 17-21/8/2020. Hội đồng Điều hành IPU cũng xem xét việc tổ chức Đại hội đồng IPU 142 vào năm 2021 tại Morocco nếu điều kiện cho phép.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác