Việt Nam – Lào: Tăng cường hợp tác giữa các lực lượng quản lý và bảo vệ biên giới

(VOV5) - Hai bên cũng bày tỏ sự ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn hợp tác quốc phòng đa phương trong khuôn khổ ASEAN cũng như đối với cơ chế do ASEAN đóng vai trò trung tâm..

Chiều 8/9, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, có cuộc điện đàm với Đại tướng Chansamon Chanhalat, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

Việt Nam – Lào: Tăng cường hợp tác giữa các lực lượng quản lý và bảo vệ biên giới - ảnh 1 Đại tướng Ngô Xuân Lịch chủ trì cuộc điện đàm tại đầu cầu Hà Nội.- Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

Tại cuộc điện đàm, hai Bộ trưởng thống nhất tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, nhất là cơ chế Trao đổi chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng; tăng cường phối hợp, hợp tác giữa các lực lượng quản lý và bảo vệ biên giới hai nước trong việc ngăn chặn và phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, buôn lậu, mua bán và vận chuyển chất gây nghiện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 tại mỗi nước; tăng cường hợp tác về chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng quân đội…

Hai bên cũng bày tỏ sự ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn hợp tác quốc phòng đa phương trong khuôn khổ ASEAN cũng như đối với cơ chế do ASEAN đóng vai trò trung tâm.

Bộ trưởng Lào khẳng định tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, trong đó có việc tổ chức thành công các hoạt động tới đây như Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng ASEAN, Hội nghị ADMM, ADMM+.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác