Việt Nam nêu quan điểm tại Phiên họp đặc biệt về tình hình Myanmar

(VOV5) - Việt Nam theo dõi sát các diễn biến tại Myanmar và hy vọng Myanmar sẽ sớm ổn định tình hình.

Trên cơ sở đề nghị của Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh về tình hình nhân quyền tại Myanmar sau những diễn biến gần đây tại quốc gia Đông Nam Á này, cuối tuần qua, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva đã tiến hành Phiên họp đặc biệt lần thứ 29 theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, đã phát biểu nêu lên quan điểm của Việt Nam.

Việt Nam nêu quan điểm tại Phiên họp đặc biệt về tình hình Myanmar - ảnh 1Binh sỹ gác tại một điểm kiểm soát ở Mandalay, Myanmar, ngày 2/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Việt Nam khẳng định là nước trong khu vực và cùng là thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam theo dõi sát các diễn biến tại Myanmar và hy vọng Myanmar sẽ sớm ổn định tình hình để xây dựng và phát triển đất nước vì hòa bình, ổn định cũng như hợp tác trong khu vực, tiếp tục đóng góp vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế và các đối tác phát triển tiếp tục hỗ trợ tiến trình chuyển tiếp dân chủ tại Myanmar, phù hợp với mong muốn và lợi ích của người dân Myanmar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác