Việt Nam nhất trí tiếp tục thông lệ của ASEAN về điều phối và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động ứng cử

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cho biết, Việt Nam nhất trí tiếp tục thông lệ của ASEAN về điều phối và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động ứng cử thời gian tới.

Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (IAMM) ngày 22/09 nhóm họp tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York, Hoa Kỳ, nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác ASEAN, phối hợp ứng cử của các nước thành viên ASEAN vào các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế.

Việt Nam nhất trí tiếp tục thông lệ của ASEAN về điều phối và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động ứng cử - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dự hội nghị. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, cho biết Việt Nam nhất trí tiếp tục thông lệ của ASEAN về điều phối và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động ứng cử thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh ASEAN cần tiếp tục đề cao và phát huy các nguyên tắc và giá trị của Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác tại Đông Nam Á, đặc biệt trong bối cảnh khu vực và thế giới đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc, nhanh chóng, phức tạp và tác động đa chiều đến mọi quốc gia.

Về vấn đề Myanmar, ASEAN cần kiên trì và tích cực hơn nữa hỗ trợ Myanmar vượt qua khủng hoảng, tìm kiếm các giải pháp vì lợi ích của người dân Myanmar. Theo đó, ASEAN cần tiếp tục can dự với Myanmar trong triển khai Đồng thuận 5 điểm với mục tiêu cụ thể, thực tế, có thời hạn và kết quả rõ ràng. Thứ trưởng khẳng định Việt Nam cùng các nước ASEAN ủng hộ mạnh mẽ Chủ tịch Campuchia, nhất là Đặc phái viên tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao, góp phần vào thúc đẩy đối thoại, hòa giải và hướng tới các giải pháp lâu dài cho đất nước và người dân Myanmar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác