Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 ở Nhật Bản

(VOV5) - Hội nghị lần này có ba phiên họp toàn thể về thúc đẩy tự do thương mại và quản trị toàn cầu; việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG); và vấn đề phát triển châu Phi.

Sáng 23/11, các bộ trưởng ngoại giao của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và 9 nền kinh tế khách mời, trong đó có Việt Nam, đã bắt đầu nhóm họp tại thành phố Nagoya, thủ phủ tỉnh Aichi của Nhật Bản.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 lần này do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu.

Hội nghị lần này có ba phiên họp toàn thể về thúc đẩy tự do thương mại và quản trị toàn cầu; việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG); và vấn đề phát triển châu Phi.

Tại hội nghị này, các bộ trưởng sẽ thảo luận về các vấn đề như tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động thương mại và đầu tư, đối phó với các thách thức đang nổi lên từ quá trình số hóa, tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu các tác động từ quá trình này, và cải thiện hoạt động của các khuôn khổ đa phương hiện nay, trong đó có Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác