Việt Nam tham dự Hội nghị chuyên đề về bản sắc ASEAN

(VOV5) - Phó Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách thông tin ASEAN (SOMRI) cho rằng, cần tận dụng lợi thế của công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy nhận thức về ASEAN và bản sắc ASEAN.

Ngày 22/09, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Phái bộ Hàn Quốc tại ASEAN tổ chức hội nghị chuyên đề “Bản sắc ASEAN và Tăng cường hợp tác ASEAN-Hàn Quốc”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Indonesia với sự tham gia của 10 nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN, và kết hợp trực tuyến với các đại biểu ở các nước ASEAN, Hàn Quốc.

Việt Nam tham dự Hội nghị chuyên đề về bản sắc ASEAN - ảnh 1Phó Chủ tịch SOMRI Triệu Minh Long. Nguồn: ictvietnam

Hội nghị gồm hai phiên thảo luận toàn thể với chủ đề “55 năm tăng cường ý thức và phát triển bản sắc ASEAN” và “Tăng cường bản sắc ASEAN thông qua hợp tác”, thảo luận về các nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN và tăng cường bản sắc ASEAN, đồng thời thăm dò tiềm năng hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

Tham dự Hội nghị từ đầu cầu Việt Nam, ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách thông tin ASEAN (SOMRI), cho rằng trong bối cảnh hiện nay, cần tận dụng lợi thế của công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy nhận thức về ASEAN và bản sắc ASEAN. Theo ông Triệu Minh Long, ngoài việc phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho việc sản xuất và phổ biến các nội dung kỹ thuật số về ASEAN, các nước cũng cần hợp tác trong việc phổ biến kiến thức và nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho người dân, nhất là giới trẻ, qua đó tạo điều kiện cho họ góp phần thúc đẩy bản sắc ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác