Việt Nam tham dự Phiên họp rà soát chính sách thương mại lần thứ 7 của Ấn Độ tại WTO

(VOV5) -

Từ 6-8/1, Phiên họp rà soát chính sách thương mại lần thứ 7 của Ấn Độ cho giai đoạn 2015-2020 diễn ra tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva (Thụy Sĩ), dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tham gia và phát biểu tại phiên họp. 

Việt Nam tham dự Phiên họp rà soát chính sách thương mại lần thứ 7 của Ấn Độ tại WTO - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ những quan điểm chung với Ấn Độ, khẳng định việc tôn trọng các quy tắc thương mại của WTO là giải pháp duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng đang bùng phát và sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực để duy trì và củng cố hệ thống thương mại đa phương công bằng và bình đẳng. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Ấn Độ để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các chuỗi cung ứng trong khu vực cũng như đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Từ góc độ ASEAN, tại phiên họp, đại diện ASEAN có phát biểu chung của ASEAN khẳng định Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại quan trọng trong ASEAN, quan hệ đối thoại ASEAN-Ấn Độ đã phát triển nhanh chóng từ quan hệ đối thoại ngành năm 1992 lên quan hệ đối tác đối thoại toàn diện vào tháng 12/1995. ASEAN tái khẳng định cam kết mạnh mẽ và hợp tác với Ấn Độ  trong việc duy trì hệ thống thương mại đa phương mở, bao trùm, minh bạch, không phân biệt đối xử và dựa trên các quy tắc của WTO.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác