Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực

(VOV5) -Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân.

Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra ngày 11/6, tại Hà Nội, khi trả lời về phản ứng của Việt Nam về Báo cáo tự do tôn giáo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ năm 2019.

Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực - ảnh 1Ảnh minh họa. Báo quốc tế.vn 

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Chúng tôi ghi nhận Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có những đề cập đến những thành tựu và tiến triển của Việt Nam trong việc đảm bảo thúc đẩy đời sống tín ngưỡng tôn giáo của Việt Nam. Tuy nhiên Báo cáo tự do tôn giáo năm 2019 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn có những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng về tình hình Việt Nam. Việt Nam tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác, trao đổi với Hoa Kỳ về các vấn đề cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, thông qua các khuôn khổ đối thoại song phương trong đó có đối thoại nhân quyền thường niên. Qua đó, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước."

Trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin Bộ thương mại Hoa Kỳ bắt đầu điều tra về sản phẩm gỗ dán của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam-Hoa kỳ thời gian qua phát triển hết sức tốt đẹp. Chủ trương nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại song phương theo hướng hài hòa, bền vững, đem lại lợi ích cho cả hai nước. Việc Bộ thương mại Hoa Kỳ bắt đầu điều tra về sản phẩm gỗ dán của Việt Nam cần được xem xét một cách khách quan, công bằng, phù hợp với quy định của WTO và thông lệ kinh tế quốc tế cũng như quan hệ thương mại tốt đẹp giữa hai nước hiện nay, qua đó đảm bảo lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng hai nước.

Nhân dịp này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ Hoa Kỳ về tình trạng một số vụ biểu tình bạo lực đang diễn ra ở một số nơi, ảnh hưởng đến kinh tế và an sinh xã hội của người dân. Việt Nam mong tình hình ở Hoa Kỳ sớm ổn định và người dân được quay lại cuộc sống bình thường. Bà cũng cho biết đến thời điểm này, chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác