Việt Nam trân trọng mọi sự giúp đỡ của các quốc gia, đối tác trong phòng, chống Covid-19

(VOV5) - Chương trình chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam đang được các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hoa Kỳ tích cực thu xếp.

Chiều 19/8, tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu quan điểm đối với một số vấn đề dư luận đang quan tâm hiện nay.

Việt Nam trân trọng mọi sự giúp đỡ của các quốc gia, đối tác trong phòng, chống Covid-19 - ảnh 1Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Nguyễn Hồng/baoquocte.vn

Chia sẻ thông tin về việc Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tới thăm Việt Nam vào tháng 8/2021, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, chương trình chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam đang được các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hoa Kỳ tích cực thu xếp. Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và hoạt động trao đổi đoàn các cấp hai nước đều nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Việt Nam trân trọng mọi sự giúp đỡ của các quốc gia, đối tác trong phòng, chống Covid-19 - ảnh 2Máy bay chở hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna phòng COVID-19 đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến thông tin Hiệp hội May mặc và giày dép Mỹ (AAFA) gửi thư đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để ủng hộ nỗ lực chống dịch COVID-19, Phó Phát ngôn viên Phạm Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam hoan nghênh, trân trọng mọi sự giúp đỡ của các quốc gia và đối tác trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam cũng đã và đang tích cực hợp tác, góp phần vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) về tình trạng biến đổi khí hậu năm 2021 công bố ngày 9/8/2021, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Biến đổi khí hậu là một thách thức toàn cầu, gây tác động tiêu cực trên toàn thế giới. Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế cần khẩn trương tăng cường hợp tác để chung tay ứng phó với thách thức này. Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các tác động của biến đổi khí hậu, Việt Nam quyết tâm và cam kết mạnh mẽ ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có chủ động thích ứng và giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác