Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác phòng chống dịch Covid-19

(VOV5) - Đại sứ Hà Kim Ngọc cho rằng hợp tác y tế Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và trong ứng phó với dịch Covid-19 hiện nay đang đạt nhiều kết quả tích cực. 

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc vừa trả lời phỏng vấn báo chí về hợp tác giữa hai nước trong phòng chống dịch Covid-19 và về chính sách nhập khẩu của Hoa Kỳ với Việt Nam.

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. - Ảnh: chinhphu

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho rằng hợp tác y tế Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và trong ứng phó với dịch Covid-19 hiện nay đang đạt nhiều kết quả tích cực. Phía Hoa Kỳ đánh giá rất cao các nỗ lực phòng chống dịch quyết liệt, minh bạch và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam. Vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ thông báo, Quỹ dự trữ khẩn cấp phòng chống các bệnh lây nhiễm của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ trích khoản hỗ trợ trị giá 37 triệu USD để giúp các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19.

Trên góc độ đa phương, phía Hoa Kỳ cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và đang trao đổi với Việt Nam và các thành viên ASEAN khác nhằm đẩy mạnh hợp tác ASEAN-Hoa Kỳ về y tế và trong phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, phía Hoa Kỳ cũng đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế từ Việt Nam để phục vụ cho phòng chống dịch tại Hoa Kỳ.

Về việc có thông tin cho rằng Chính phủ Hoa Kỳ đang áp dụng chính sách tạm thời ngừng nhập khẩu các sản phẩm dệt may của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định đây là thông tin không chính xác. Hoa Kỳ không có chủ trương tạm thời ngừng nhập khẩu các sản phẩm dệt may của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác