Việt Nam và Na Uy cam kết và quyết tâm thúc đẩy hợp tác

(VOV5) - Sự kiện có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Na Uy, sự phối hợp giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương.

Chiều 14/10, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam đồng tổ chức buổi thuyết trình của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Na Uy, bà Ine Eriksen Søreide về chủ đề "Chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh toàn cầu gia tăng căng thẳng địa chính trị và sức ép đối với hệ thống đa phương".

Việt Nam và Na Uy cam kết và quyết tâm thúc đẩy hợp tác - ảnh 1 Toàn cảnh buổi thuyết trình tại đầu cầu Hà Nội. - Nguồn: baoquocte.vn 

Sự kiện có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Na Uy, sự phối hợp giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương.

Trong bài thuyết trình, Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy, bà Ine Eriksen Søreide khẳng định mạnh mẽ giá trị của tinh thần đa phương mà các quốc gia cần củng cố để có thể phục hồi và phát triển trong thế giới đầy thách thức hiện nay và sắp tới.

Các đại biểu đã có cơ hội trao đổi với diễn giả về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Na Uy, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc hai nước cùng cam kết và quyết tâm thúc đẩy hợp tác, góp phần làm sống lại tinh thần đa phương và củng cố hệ thống đa phương vì lợi ích của hai nước, hai khu vực và toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác