Việt Nam và Thụy Sỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo

Nhân chuyến thăm Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 26/11, tại Bern, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt có cuộc trao đổi, làm việc với bà Martina Hirayam, Quốc vụ khanh Ủy ban Nhà nước về các vấn đề giáo dục, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo Thụy Sĩ (SERI).

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đề nghị Quốc vụ khanh Martina Hirayam quan tâm ủng hộ việc nâng cấp Ý định thư hợp tác về khoa học và công nghệ năm 2019 thành Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; giao Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ trao đổi, làm việc với các đồng nghiệp của SERI để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể giữa Bộ và SERI. 

Hai bên nhất trí đồng tổ chức một số hội thảo trong các lĩnh vực hợp tác tiềm năng như: chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ cao trong y tế, nông nghiệp, biến đổi khí hậu, quản trị đổi mới sáng tạo. Tăng cường xúc tiến đầu tư, thúc đẩy hợp tác giữa các khu công nghệ cao của hai nước, khuyến khích doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam và thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng là điểm đến đặt Văn phòng Khoa học và công nghệ của Thụy Sĩ trong mạng lưới gần 20 văn phòng khoa học và công nghệ Thụy Sĩ trên toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác