Việt Nam-Tanzania hướng tới quan hệ song phương hữu nghị, bền chặt, thực chất và hiệu quả hơn

(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh trong buổi phỏng vấn với báo chí sở tại nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tanzania.
Việt Nam-Tanzania hướng tới quan hệ song phương hữu nghị, bền chặt, thực chất và hiệu quả hơn - ảnh 1 Ông Nguyễn Kim Doanh, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania. - Ảnh: TTXVN

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao 55 năm về trước, đến nay mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Tanzania đang hướng tới một tương lai hợp tác tốt đẹp, bền chặt hơn. Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh trong buổi phỏng vấn với báo chí sở tại nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tanzania (14/2/1965 - 14/2/2020).

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định Việt Nam và Tanzania có nhiều điểm tương đồng, do đó, 2 nước đã, đang và sẽ hợp tác, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau rất nhiều vì lợi ích chung. 

Về khả năng Việt Nam đầu tư xây dựng nhà máy chế biến hạt điều tại Tanzania, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cho biết Đại sứ quán luôn khuyến khích các công ty Việt Nam đầu tư và xây dựng các nhà máy chế biến hạt điều ở nước sở tại. Thực tế, nhiều dây chuyền chế biến hạt điều được sản xuất tại Việt Nam đã được mua, lắp đặt và vận hành tại Tanzania. Các doanh nghiệp Tanzania có thể mua thêm máy chế biến hạt điều từ Việt Nam hoặc một số nước khác để hỗ trợ người trồng điều địa phương.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định với nhiều mặt hợp tác, đầu tư về kinh tế, thương mại và các cuộc trao đổi đoàn cấp cao giữa 2 nước trong thời qua, Việt Nam và Tanzania đang hướng tới quan hệ song phương hữu nghị, bền chặt, thực chất và hiệu quả hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác