Vinh danh Đại sứ Việt Nam tại LB Nga vì những đóng góp cho quan hệ song phương

(VOV5) -
Vinh danh Đại sứ Việt Nam tại LB Nga vì những đóng góp cho quan hệ song phương - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov gắn Huân chương Hữu nghị do Tổng thống Liên bang Nga tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, chiều 6/4/2021. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Tại Bộ Ngoại giao LB Nga ngày 6/4 diễn ra Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Ngô Đức Mạnh vì những đóng góp to lớn của ông trong thúc đẩy quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” giữa Nga và Việt Nam. Huân chương được trao theo Sắc lệnh số 182, ngày 29/3/2021 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Igor Morgulov đánh giá rất cao những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ của Đại sứ Ngô Đức Mạnh, điểm lại những dấu ấn đặc biệt như việc thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, trong đó có các đoàn cấp cao; hợp tác mọi mặt tiếp tục được duy trì bất chấp đại dịch COVID-19, trong đó trao đổi thương mại – kinh tế năm 2020 có  nhiều kết quả tích cực.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo các cơ quan nhà nước Nga, các tổ chức, đối tác và bạn bè Nga, nhờ đó ông đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao phó. Hai bên cũng thảo luận các biện pháp tiếp tục thúc đẩy và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Cùng ngày, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đến chào từ biệt lãnh đạo Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) tại trụ sở phái KPRF tại Duma Quốc gia (Hạ viện).   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác