Xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội hướng tới toàn dân, phù hợp chuẩn mực quốc tế

(VOV5) - Tính đến hết năm 2019, số người tham gia BHYT đạt gần 86 triệu (chiếm 90% dân số). Với tỷ lệ này, Việt Nam cơ bản đã hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

 

Sáng 15/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dự Hội nghị đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội hướng tới toàn dân, phù hợp chuẩn mực quốc tế - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. - Ảnh VGP

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng nhìn nhận, qua 25 năm hình thành và phát triển, BHXH đã đóng vai trò trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ, đã đóng góp để mang lại những thành quả đáng khích lệ được cộng đồng quốc tế công nhận. Thủ tướng yêu cầu BHXH Việt Nam phải xác lập một chiến lược phát triển để trở thành một thiết chế hiện đại, hiệu quả, từng bước mở rộng vững chắc. 

"Mục tiêu xuyên suốt là phải có hệ thống bảo hiểm xã hội hướng tới toàn dân , phù hợp với chuẩn mực quốc tế , tạo ra 1 mạng lưới an toàn gồm nhiều tầng, nhiều lớp, bảo vệ cho tất cả thành viên cộng đồng xã hội. Cái đích cuối cùng là lo cho đời sống người dân, lo an sinh cho người dân. Cái này phải được quán triệt để mọi người dân đều được hưởng lợi." Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 

Tính đến hết năm 2019, số người tham gia BHYT đạt gần 86 triệu (chiếm 90% dân số). Với tỷ lệ này, Việt Nam cơ bản đã hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác