Ý kiến cử tri qua phiên thảo luận các vấn đề về kinh tế - xã hội

(VOV5) -  "Ý kiến thảo luận của các đại biểu có chiều sâu, làm rõ nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận trong nhân dân thời gian qua."

Sáng 27/10, Quốc hội thảo luận tại hội trường các vấn đề về kinh tế - xã hội. Phiên thảo luận được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi. Qua theo dõi phiên họp Quốc hội, cử tri mong muốn đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển.

Cử tri Dương Thị Thúy Huệ, thành phố Đà Nẵng cho biết tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định và lạm phát được kiểm soát tốt. Các tổ chức tài chính quốc tế đều có đánh giá tốt về triển vọng và việc điều hành kinh tế của Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh cho rằng không khí thảo luận tại Quốc hội có chiều sâu và khá toàn diện. Việc tổ chức tường thuật trực tiếp phiên thảo luận về các vấn đề nóng liên quan đến quốc kế dân sinh là hết sức cần thiết. Đây chính là việc cải tiến, đổi mới phương pháp hoạt động của Quốc hội nhằm mục đích tăng cường tính đối thoại, tranh luận trong hoạt động của Quốc hội. Phần tham luận của các đại biểu, có tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và đóng góp được nhiều ý kiến vào báo cáo của Chính phủ.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp Trà Vinh cho biết ý kiến thảo luận của các đại biểu có chiều sâu, làm rõ nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận trong nhân dân thời gian qua. Ông Nguyễn Thanh Quang mong muốn Chính phủ tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, tạo điều kiện phát triển một cách hài hòa giữa các khu vực trong nền kinh tế. Chính phủ cần có chính sách đẩy mạnh sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, chuyển dịch lao động từ khu vực nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác