Quảng Ninh tích cực xây dựng nông thôn mới

(VOV5) - Ngày 6/4, tại Quảng Ninh, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện đảo Cô Tô và Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới: Thành công ở nhận thức và cách làm”.


Quảng Ninh tích cực xây dựng nông thôn mới - ảnh 1
Ảnh:baoquangninh.com.vn

 

Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Quảng Ninh huy động các nguồn vốn đạt trên 23 nghìn tỷ đồng. Đến nay, tỉnh Quảng Ninh có trên 34 xã cơ bản đạt tiêu chí nông thôn mới, dẫn đầu trong 15 tỉnh miền núi phía Bắc về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập của người nông thôn tăng từ 14 triệu đồng/người năm 2012 lên đến 16,5 triệu đồng/người năm 2013. Đặc biệt, hơn 98% số hộ dân trên địa bàn tỉnh đã được sử dụng điện lưới quốc gia thường xuyên, trong đó, điểm nhấn quan trọng là việc đưa điện lưới ra đảo Cô Tô đã khẳng định rõ quyết tâm xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Quảng Ninh.Ông Trương Công Ngàn, Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh cho biết trong thành công lớn mà tỉnh Quảng Ninh đạt được thì sự vận động, tuyên truyền để người dân hiểu và ủng hộ chương trình là kết quả quan trọng nhất. Ông Trương Công Ngàn cho rằng:Chúng tôi thấy rằng việc đồng hành cùng doanh nghiệp phải bằng những việc làm cụ thể, tháo gỡ những vướng mắc để làm sao khi họ đầu tư vào nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn thì người ta cũng phải có lãi. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới tỉnh sẽ có những giải pháp cụ thể hơn nữa để giúp đỡ doanh nghiệp và đồng hành cùng doanh nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

 

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với mục tiêu và chủ thể xây dựng là người dân, trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nông thôn mới tại các huyện đảo, xã đảo để đưa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến với từng người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác