Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020

(VOV5) - Chương trình “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 17/10 tại Hà Nội. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh thời sự VOV1.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tối 17/10 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia tổ chức chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020.

Đây là chương trình nhằm kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ người nghèo. Sau 4 năm, 16 nghìn tỷ đồng từ các nhà hảo tâm đã được chuyển tới chương trình. 127 nghìn căn nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng; hàng trăm nghìn người nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, gia tăng thu nhập... Đó là những con số ấn tượng từ chương trình“Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020 - ảnh 1Chương trình “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 17/10 tại Hà Nội. - Nguồn: Ban tổ chức

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, cho rằng:                 "

"Chúng tôi thường gắn với các chương trình mục tiêu để hỗ trợ thêm vào cho bà con, ví dụ như là Chương trình giảm nghèo tại các huyện nghèo theo quyết định của Chính phủ; hoặc hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo làm nhà. Chúng tôi cũng phối hợp cùng với Chính quyền địa phương phân công các thành viên giúp đỡ nhau theo từng nhóm để trở thành một sự hỗ trợ đồng bộ cho người nghèo."

Hiện cả nước vẫn còn hơn 984 nghìn hộ nghèo, hơn 1,1 triệu hộ cận nghèo. Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương xác định: thông qua nguồn vận động của Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ tập trung làm nhà Đại đoàn kết và chăm lo Tết cho người nghèo. Trong đó đối tượng và địa bàn hỗ trợ sẽ ưu tiên xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Chương trình “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 17/10 tại Hà Nội. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh thời sự VOV1.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác