Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam trao xe đạp cho học sinh nghèo

(VOV5) - Các nhà tài trợ đã trao 100 chiếc xe đạp tặng học sinh và hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6/1, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức Chương trình lan tỏa yêu thương lần thứ 10 với chủ đề “Hướng về miền Trung”, trao quà trị giá 200 triệu đồng đến hội viên.

Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam trao xe đạp cho học sinh nghèo - ảnh 1Lễ trao tặng xe đạp cho học sinh và hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Ảnh: danang.gov.vn

Tại Chương trình, các nhà tài trợ đã trao 100 chiếc xe đạp tặng học sinh và hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Dịp này, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam cũng tặng sổ tiết kiệm cho tất cả cán bộ Cựu thanh niên xung phong gặp khó khăn trong cả nước, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi thực hiện Chương trình vì miền Trung thân yêu liên tục. Lần này chúng tôi đến ủng hộ xe đạp cho các em, các cháu của cựu thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn trong bão lũ vừa rồi để các em có điều kiện đến trường. Sắp tới chúng tôi tiếp tục giúp đỡ cho những cựu thanh niên xung phong cô đơn, có một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho mỗi người mà không tính số lượng bao nhiêu. Chúng tôi làm trong phạm vi cả nước”.

Đến nay, Chương trình lan tỏa yêu thương đã hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng, giúp đỡ hội viên Hội cựu thanh niên xung phong, con cháu cựu thanh niên xung phong ở các tỉnh miền Trung. Đây là nguồn Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình và Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn thanh niên phía Nam vận động hỗ trợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác