Hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo

(VOV5) - Năm nay quận Tân Phú đặt ra mục tiêu vận động 5,1 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo. 

Sáng 31/8, tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, hơn 3000 người tham gia chương trình đi bộ đồng hành chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019), Quốc khánh 2/9 và vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo” năm 2019.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đi bộ đồng hành với lộ trình dài hơn 3 km, đồng thời ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” quận Tân Phú. Được biết, từ nguồn quỹ này, năm 2018, quận Tân Phú đã xây tặng 13 nhà tình thương, trao gần 7.500 phần quà và nhiều suất học bổng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết:  Từ cuộc đi bộ đồng hành này chúng tôi vận động các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ quỹ Vì người nghèo 2019, chăm lo cho hộ nghèo. Mục tiêu quỹ năm nay chúng tôi đặt ra là 5,1 tỷ đồng. Đợt này chúng tôi cũng vận động để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, thể hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và tinh thần tương thân tương ái  

Năm nay quận Tân Phú đặt ra mục tiêu vận động 5,1 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo. Với sự chung tay của các mạnh thường quân, đến thời điểm này, đã có hơn 5,3 tỷ được ủng hộ cho Qũy và dự kiến con số này sẽ tăng lên trong những tháng tới, góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.  

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác