Thành phố Hồ Chí Minh: Mang lại ánh sáng cho 600.000 bệnh nhân nghèo

(VOV5) - Trong 22 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động kinh phí và thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể, mang lại ánh sáng cho 600.000 bệnh nhân nghèo.

Đây là thông tin được ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại Lễ chào mừng ca phẫu thuật mắt miễn phí thứ 600.000 cho bệnh nhân nghèo, diễn ra ngày 8/9.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mang lại ánh sáng cho 600.000 bệnh nhân nghèo - ảnh 1

Các bệnh nhân sau khi được phẫu thuật mắt miễn phí. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN.

Theo ông Trần Thành Long, từ năm 1997, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện vận động kinh phí để phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo với 100 bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật miễn phí và thoát khỏi cảnh mù lòa.

Từ đó đến nay, từ nguồn kinh phí vận động được, Hội phối hợp với các bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện STO Phương Đông… thường xuyên tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí, mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo.

Số lượng bệnh nhân được phẫu thuật không ngừng tăng lên, phạm vi cũng được mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác. Năm 2016, số ca phẫu thuật mắt miễn phí mà Hội thực hiện đạt dấu mốc 500.000 người và đến năm 2019, đã có 600.000 người tìm lại được ánh sáng nhờ chương trình.

Thời gian tới,  Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục vận động để thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác