Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

(VOV5)- Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ngày 18/7 tổ chức lễ tiếp nhận số tiền 10.000 USD do bà Maggie Brooks, công dân Thụy Sĩ hiện sống tại Costa Rica cùng một số cá nhân là bạn bè của bà Maggie Brooks, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh cảm ơn sự giúp đỡ của bà Maggie Brooks và khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ những tấm lòng vàng đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam  - ảnh 1
Ông Vũ Xuân Hằng ở Tiên Lãng, Hải Phòng có bốn người con bị ảnh hưởng bởi di chứng chất độc da cam. (Ảnh minh họa: Nguyễn Thủy/TTXVN)

Bà Maggie Brooks là người có tấm lòng nhân hậu và tình cảm đặc biệt dành cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Bà đã giúp đỡ đoàn luật sư của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp xúc với Hội Luật gia Dân chủ quốc tế năm 2011. Từ tháng 11/2013 đến nay, bà đã vận động bạn bè tạo quỹ để ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.Trước lần ủng hộ này, vào tháng 5/2014, bà cũng đã sang Việt Nam hỗ trợ 10.000 USD để xây nhà cho các nạn nhân tại Hà Nội.

Phản hồi

Các tin/bài khác