Kết quả thảo luận văn kiện có giá trị thực tiễn rất phong phú

(VOV5) - Các tham luận đều là những ý kiến bao trùm, thể hiện khát vọng nắm bắt cơ hội để nâng cao tiềm lực, vị thế uy tín của Việt Nam hiện nay.

Sau gần 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc phần thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Có 36 đại biểu đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương phát biểu tham luận tại hội trường.

Đánh giá về nội dung thảo luận, đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: "Các tham luận đều là những ý kiến bao trùm, thể hiện khát vọng nắm bắt cơ hội để nâng cao tiềm lực, vị thế uy tín của Việt Nam hiện nay. Trong mỗi đại biểu đều thể hiện khát vọng và niềm tin gửi gắm vào chiến lược phát triển trong tương lai Việt Nam có thể sớm bắt kịp các nước phát triển.

Kết quả thảo luận văn kiện có giá trị thực tiễn rất phong phú - ảnh 1Ảnh 1: Đại biểu Trần Trung Nhân. Ảnh:qdnd.vn

Đại biểu Trần Trung Nhân, đoàn Đồng Nai, nêu ý kiến: "Không khí thảo luận sôi nổi thẳng thắn, đề cập trực tiếp trách nhiệm từng ngành, từng địa phương, đặc biệt trong định hướng tới có nhiều ý tưởng mới để người dân, đảng viên đặt niềm tin trong thời gian tới."

Bí thư thứ nhất Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng:      "Những thông tin mà các đại biểu trình bày tại Đại hội đều có giá trị thực tiễn rất phong phú và sẽ góp phần hoàn hiện dự thảo văn kiện trước khi đại hội biểu quyết đồng thời là thông tin hữu ích để xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội XIII ở từng ngành, từng đơn vị. Không khí thảo luận dân chủ, tạo không gian mở để các đại biểu có thể trình bày quan điểm, suy nghĩ và nhận thức của mình.

Kết quả thảo luận văn kiện có giá trị thực tiễn rất phong phú - ảnh 2Bí thư thứ nhất Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn.
Ảnh: thanhnien.vn

Với không khí thảo luận như vậy chất lượng văn kiện sẽ được nâng lên và đặc biệt những nhiệm vụ mục  tiêu giải pháp để thực hiện sau khi Đại hội kết thúc sẽ có tính hiện thực cao và đi vào cuộc sống."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác