EVFTA mở ra cơ hội kinh doanh cho Bỉ và Việt Nam

(VOV5) -Bà Axelle Nicaise, đánh giá thị trường Việt Nam sẽ có nhiều cải thiện và ổn định hơn về luật, do đó thu hút nhiều đầu tư, cùng với đó nhiều cam kết phát triển bền vững từ phía Việt Nam

Ngày 13/7, Liên minh Bỉ -Việt (BVA) phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Bỉ-Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) tổ chức hội thảo trực tuyến về cơ hội kinh doanh và đầu tư cho Bỉ và Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ và Trưởng đại diện phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU, ông Vũ Anh Quang đánh giá cao EVFTA- một hiệp định hiện đại, toàn diện và tham vọng nhất từng được ký kết giữa EU và một quốc gia đang phát triển, sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ thương mại Việt Nam - EU nói chung và Việt Nam-Bỉ nói riêng.

EVFTA mở ra cơ hội kinh doanh cho Bỉ và Việt Nam - ảnh 1 Ảnh minh họa: Nông dân hợp tác xã Long Trì (huyện Châu Thành, Long An) thu hoạch thanh long xuất khẩu. - Nguồn: TTXVN

Đại sứ Vũ Anh Quang mong muốn Việt Nam và Bỉ tăng cường thương mại và đầu tư song phương trong các lĩnh vực có lợi ích chung và bổ sung cho nhau như nông nghiệp thông minh, an toàn thực phẩm, công nghệ môi trường, hậu cần… và hướng tới các mục tiêu chung là tăng trưởng phát triển bền vững hậu COVID- 19.

Đại sứ nêu rõ Việt Nam có khả năng tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư xuất khẩu của Bỉ về cảng biển, công nghệ kỹ thuật số, mạng lưới giao thông đường sắt và đường biển…; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp Bỉ đóng góp tiếng nói để thúc đẩy chính quyền Bỉ phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) sớm nhất có thể. 

Phó Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, bà Axelle Nicaise, đánh giá thị trường Việt Nam sẽ có nhiều cải thiện và ổn định hơn về luật, do đó thu hút nhiều đầu tư, cùng với đó nhiều cam kết phát triển bền vững từ phía Việt Nam sẽ được thực hiện khi hiệp định có hiệu lực, tạo môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi. Bà cũng cho rằng nhờ EVFTA sẽ có sự dịch chuyển các xưởng sản xuất của các công ty EU từ các nước láng giềng sang Việt Nam, từ đó tạo thêm việc làm cho phía Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác