Ca sĩ Bích Hồng - hát bằng sự rung cảm của trái tim

(VOV5) - Bích Hồng đã chọn lối hát riêng, không quá đậm chất dân gian mà nhẹ nhàng hơn, hiện đại hơn. Chính cách hát này đã tạo nên sự khác biệt của Bích Hồng...

Ca sĩ Bích Hồng nổi lên ở cuộc thi Sao Mai 2011 với giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất”. Với gương mặt đẹp, giọng hát trong trẻo, tâm hồn đầy đặn cảm xúc và đam mê âm nhạc cháy bỏng, Bích Hồng đã chinh phục trái tim người yêu nhạc bằng cách hát đơn giản, nhẹ nhàng, mộc mạc mà đầy cảm xúc. 

Ca sĩ Bích Hồng - hát bằng sự rung cảm của trái tim - ảnh 1

Ca sĩ Bích Hồng

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Bích Hồng sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, thế nhưng tình yêu âm nhạc đã có trong cô từ rất lâu, và gắn bó như duyên, như nghiệp. Cô tâm sự: "Ngay từ nhỏ, tôi đã rất yêu ca hát. Những buổi sinh hoạt văn nghệ của nhà văn hóa thiếu nhi là nguồn thôi thúc rất lớn để nuôi dưỡng giấc mơ trở thành ca sĩ để biểu diễn trên sân khấu. Lớn hơn một chút, mẹ của tôi đã nhờ chị hàng xóm dẫn vào trường. Người đã dạy tôi những nốt nhạc đầu tiên là cô giáo Ngọc Định, để sau này tôi thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia VN. Bắt đầu vào Nhạc viện, tôi học thính phòng. Nhưng khi đi hát ở ngoài nhiều, mọi người chuộng dòng dân gian nhiều hơn. Từ đó tôi tập những bài hát trữ tình quê hương, và cảm thấy rất hợp với dòng nhạc này. Đến khi quyết định thi Sao Mai 2011, tôi rất băn khoăn và cuối cùng đã quyết định sẽ mang một cái gì đó đặc sắc đến với cuộc thi. Và tôi đã chọn dòng nhạc dân gian để theo đuổi".

Ca sĩ Bích Hồng - hát bằng sự rung cảm của trái tim - ảnh 2

Cho đến bây giờ, Bích Hồng đã có trong tay 6 album, là những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, đầy tâm huyết. Vẫn là giọng nữ cao mềm mại, cách hát tự nhiên, trong sáng, Bích Hồng đã ghi dấu ấn trong lòng người nghe qua từng album, càng khẳng định danh hiệu “Ca sĩ được yêu thích nhất” mà cô đã được khán giả dành tặng trong Sao Mai 2011.

Chia sẻ về dòng nhạc mình theo đuổi, Bích Hồng cho biết: "Mỗi một sinh viên học tại Nhạc viện đều có thể hát nhiều thể loại. Tôi cũng vậy, dù học thính phòng nhưng đến khi đi thi Sao Mai lại hát dân gian. Tôi cũng đã thử sức ở một số loại, ví dụ tôi hát trữ tình như trong album Vol2 Gửi người tri kỉ. Nhạc nào cũng vậy, điều quan trọng là khi hát thì ca sĩ phải đặt tình cảm vào đó, cũng như truyền tải được cảm hứng của tác phẩm đến với người nghe"

Ca sĩ Bích Hồng - hát bằng sự rung cảm của trái tim - ảnh 3

Những album của Bích Hồng đều là những ca khúc quen thuộc, đều đã có những nghệ sĩ thế hệ trước thể hiện thành công. Thế nhưng Bích Hồng luôn có cách thể hiện của riêng mình, tìm đến sự đằm thắm, sâu lắng trong mỗi câu hát để chinh phục khán giả. Bích Hồng không quá cầu kỳ về phối khí hay những yếu tố phụ trợ, cô tập trung nhiều vào cách truyền tải ca khúc bằng chính rung cảm của trái tim và những trải nghiệm sống. Cứ thế, nữ ca sĩ xinh đẹp, thạc sĩ – giảng viên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam bước đi trên con đường nghệ thuật nghệ thuật đầy đam mê của mình.

"Ngay từ đầu khi mới vào Nhạc viện, tôi chỉ biết hát theo bản năng, theo cách mình vẫn hát ở Nhà văn hóa hay là các cuộc thi hát ở địa phương. Tôi rất bỡ ngỡ, choáng ngợp trong môi trường chuyên nghiệp. Khó khăn rất nhiều, nhưng điều quan trọng nhất là tôi đã đặt ra mục tiêu và nhìn vào những tấm gương sáng để quyết tâm phấn đấu, vượt qua những khó khăn" - Bích Hồng chia sẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác