Đêm nhạc Giai nhân - sự trở về ấm áp của nhạc sĩ Vũ Thành An

(VOV5) - "Cho đến giờ tôi thấy rằng những gì mình viết bằng sự chân thành từ trái tim thì vẫn sẽ làm lay động người nghe"...

Hai năm trước, tháng 8/2017, khán giả Thủ đô đã háo hức đón chờ đêm nhạc “Vũ Thành An – Đời đá vàng”. Sau nhiều năm xa quê, nhạc sĩ Vũ Thành An muốn một lần trở về Việt Nam để được đón nhận trong vòng tay yêu thương của khán giả yêu nhạc nơi quê nhà. Đêm nhạc đã được coi như một sự kiện hiếm hoi trong cuộc đời khi ông được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện cùng khán giả.

Đêm nhạc Giai nhân - sự trở về ấm áp của nhạc sĩ Vũ Thành An - ảnh 1

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm trong đêm nhạc Giai nhân

Vậy mà không ngờ, ngày 13/4 vừa qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội, những bài ca không tên của người nhạc sĩ tài hoa lại được cất lên trong đêm nhạc Giai nhân, một lần nữa lay động trái tim của người yêu nhạc. 

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

"Giai nhân" là một ca khúc do chính Ngọc Châm viết lời trên giai điệu mà nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng. Cách đây khoảng 1 tháng, album Giai nhân cũng đã đánh dấu sự trở lại ca hát của cô sau 10 năm đứng sau bóng đèn sân khấu.. Ngọc Châm tâm sự: "Khi tôi ra CD hát nhạc Vũ Thành An, nhiều người rất bất ngờ vì đã lâu lắm rồi tôi không thực sự đứng trên sân khấu để hát. CD này là CD có nhiều ca khúc mới nên tôi đã sắp xếp ngay một đêm nhạc để cùng nhạc sĩ Vũ Thành An và hai vị khách mời là hai danh ca nổi tiếng cùng hát những bài hát mới của nhạc sĩ Vũ Thành An. Có thể nói đây là một đêm tình ca giới thiệu những tác phẩm mới của nhạc sĩ Vũ Thành An. Tôi đã được nhạc sĩ chọn mặt gửi vàng, để hát phần lớn những ca khúc mới ở trong đó".

Còn đối với nhạc sĩ Vũ Thành An, đêm nhạc Giai nhân như một sự trở về ấm áp. "Cho đến bây giờ tôi cũng rất bất ngờ những bản Không tên của những năm 6 mấy vẫn được giới trẻ hiện tại đón nhận. Điều đó cho thấy rằng những gì mình viết bằng sự chân thành từ trái tim thì vẫn sẽ làm lay động người nghe"...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác