Nam Giang - mộc mạc, chân tình trong từng câu hát

(VOV5) - Nam Giang đã từng bước chinh phục công chúng bằng những bản nhạc đậm hồn quê. 

Ca sĩ trẻ Nam Giang được người yêu nhạc biết đến nhiều kể từ khi anh xuất sắc giành giải nhất dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai Nghệ An 2019. Giọng hát đẹp và ngoại hình sáng sân khấu, cộng với niềm đam mê dân ca ví giặm – những làn điệu của quê hương đã ngấm từ khi còn nhỏ, Nam Giang đã từng bước chinh phục công chúng bằng những bản nhạc đậm hồn quê. Và những biệt danh như “Hoàng tử dân ca”, “Hotboy Nghệ An hát dân ca”… là những tình cảm yêu mến mà Nam Giang nhận được sau những nỗ lực miệt mài khi ngồi trên ghế trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, và giờ đây là Học viện âm nhạc quốc gia VN.

Nam Giang - mộc mạc, chân tình trong từng câu hát  - ảnh 1

Ca sĩ trẻ Nam Giang

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 
Trong giai đoạn nhạc trẻ đang hết sức sôi động thì Nam Giang lại chọn cho mình một lối đi riêng – những bài hát mang âm hưởng dân ca, đặc biệt là dân ca xứ Nghệ. Những bản thu âm của Giang được công chúng đón nhận như một hiện tượng lạ giữa hàng nghìn bản hít nhạc trẻ sôi động đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc.

Bằng giọng hát cao, dày, sáng và đầy nội lực, Giang “đốn tim” người nghe bằng sự mộc mạc, chân tình trong từng câu hát mang âm hưởng dân ca Ví Giặm quê nhà. Biệt danh "hot boy hát dân ca" gắn với Nam Giang từ đó...

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác