Ngọt ngào giọng hát chèo của Nghệ sĩ ưu tú Minh Phương

(VOV5) - Với chất giọng dày, ấm, nền nã, những làn điệu chèo qua sự thể hiện của Minh Phương trở nên nồng nàn, sang trọng. 

Đến với quý vị và các bạn trong chuyên mục Giai điệu quê hương hôm nay là giọng hát chèo ngọt ngào và nồng ấm của NSƯT Minh Phương, ca sĩ của Đoàn ca nhạc Đài TNVN. Là con gái của NSƯT Thúy Mơ, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hải Dương, Minh Phương đã lớn lên cũng với những làn điệu chèo. Và cứ thế, chỉ tự học, Minh Phương đã nổi danh với chèo và giành được nhiều giải thưởng toàn quốc.

Ngọt ngào giọng hát chèo của Nghệ sĩ ưu tú Minh Phương - ảnh 1

Nghệ sĩ ưu tú Minh Phương

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Cho đến nay, hơn 20 năm tuổi nghề, NSƯT Minh Phương đã sở hữu một kho tàng giải thưởng đáng nể qua các Hội diễn chèo toàn quốc. Với chất giọng dày, ấm, nền nã, những làn điệu chèo qua sự thể hiện của Minh Phương trở nên nồng nàn, sang trọng. Minh Phương chuyển công tác từ Nhà hát chèo Hải Dương, về đầu quân cho Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam từ chục năm nay. Hiện tại, Minh Phương không có những vai diễn lớn trên sân khấu chèo nhưng chị vẫn cùng những đồng nghiệp soạn lời, thu âm cho chương trình hát dân ca trên Đài Tiếng nói Việt Nam, mang tình yêu chèo đến với khán thính giả. Người nghệ sĩ ấy vẫn còn nhiều trăn trở đối với dòng nhạc truyền thống của dân tộc...

"Minh Phương được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật truyền thống. Ngay từ nhỏ, theo mẹ đi biểu diễn, những lời ca và những làn điệu chèo, những lời hát ru đã ngấm trong tôi. Tôi ước mơ, khát khao trở thành nghệ sĩ sân khấu chèo, và niềm ước mơ đó đến nay đã trở thành sự thật. Ngoài những thành tích và những vai diễn, tôi cũng đã ra các album hát chèo, và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Qua những album này, nhiều người biết đến chèo hơn, cũng như biết đến Minh Phương. Đó là niềm hạnh phúc của các nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ chèo".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác