NSƯT Tố Nga và Hạnh phúc “ở hai đầu nỗi nhớ“

(VOV5) - "Mọi người nghe sẽ thấy những nét mới trong những bài hát vốn quen thuộc – đó chính là cách hát, cách phối khí và tư duy của một người phụ nữ đang độ chín". 

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga đã ghi đấu trong lòng khán giả yêu nhạc bằng giọng hát dân gian âm hưởng miền Trung ngọt ngào, da diết. Vì vậy, thật bất ngờ khi mới đây, cô cho ra mắt bộ đôi sản phẩm MV 'Ở hai đầu nỗi nhớ' và album CD vol8 'Hai đầu nỗi nhớ' gồm những ca khúc về tình yêu, được ekip phối khí mới, và cô hát theo hơi thở của dân gian nhưng phảng phất “màu” bolero. 

NSƯT Tố Nga và Hạnh phúc “ở hai đầu nỗi nhớ“ - ảnh 1

NSƯT Tố Nga trong MV Ở hai đầu nỗi nhớ

Nghe âm thanh phỏng vấn và các ca khúc tại đây:

BTV: Năm 2018 có thể gọi là năm “bùng nổ” của NSƯT Tố Nga với rất nhiều dự án âm nhạc. Đặc biệt sau MV Cúc ơi ra mắt thành công và chiếm trọn cảm tình của khán giả, đến nay Tố Nga lại cho ra mắt công chúng MV mới “Ở hai đầu nỗi nhớ” cùng CD vol 8 “Hai đầu nỗi nhớ”!

NSƯT Tố Nga: MV “Ở hai đầu nỗi nhớ” là sau dự định ra một album nhạc xưa gồm những bài hát mà tôi rất thích. Những bài hát từ thập niêm 80, 90 mà hồi bé tôi vẫn thường ngêu ngao. Đến sau này, định hướng sang dòng dân gian nên tôi chưa bao giờ hát. Nhưng đến bây giờ, khi tuổi nghề đã đến độ chín, tôi muốn làm điều mà tôi vẫn ấp ủ từ ngày xưa, và cũng muốn thử nghiệm với dòng nhạc xưa, mang một chút bolero nhẹ, phối khí hoàn toàn mới theo phong cách riêng của Tố Nga. Mọi người nghe sẽ thấy những nét mới trong những bài hát vốn quen thuộc – đó chính là cách hát, cách phối khí và tư duy của một người phụ nữ đang độ chín. Chính vì vậy tôi tin chắc khán thính giả sẽ yêu thích những sản phẩm âm nhạc lần này của tôi.

BTV: Giọng hát của NSƯT Tố Nga vốn đóng đinh trong lòng khán giả với những ca khúc dân gian, mang âm hưởng xứ Nghệ. Với sự thử nghiệm mới này, chắc hẳn Tố Nga đã gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm trong đó?

NSƯT Tố Nga: Đó là những ca khúc mà tôi rất thích, với giai điệu rất đẹp, lời rất tình. Nó phảng phất nỗi buồn man mác về những chuyện tình, về những cuộc đời của những số phận trong từng ca khúc. Tôi làm vì đam mê, chứ đến tầm tuổi nghề như bây giờ rồi, tôi không muốn chuyển dòng sang bolero vì độ hót của dòng nhạc này. Hơn nữa tôi cũng muốn tự khám phá bản thân mình, xem mình có thể làm được đến đâu.

BTV: Dòng nhạc mà Tố Nga chọn ra mắt lần này mang một chút man mác buồn, nhưng những gì tôi thấy thì dường như Tố Nga mỗi ngày lại đẹp hơn trong từng sản phẩm âm nhạc mới.

NSƯT Tố Nga: Thực ra đó là một trải nghiệm rất sâu trong tôi. Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của tôi không có một kế hoạch nhất định mà nó theo guồng quay của cuộc đời thôi. Thời điểm này tôi có cảm giác mình như quả chín mọng trên cây, như là thời điểm đẹp nhất về tâm hồn và giọng hát cũng đằm thắm nhất, đầy năng lượng. Khi dự án này chưa hoàn thiện, tôi đã có ý tưởng cho dự án tiếp theo rồi. Có lẽ, đó là niềm hạnh phúc khi mình được làm việc, bù đắp cho những năm tháng mà thăng trầm của cuộc sống khiến tôi chưa được làm nghề bằng chính mong muốn, đam mê của mình.

BTV: Tôi tò mò về MV “Ở hai đầu nỗi nhớ”, bởi ấn tượng của tôi là bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của Tố Nga cũng đều được đầu tư kỹ lưỡng, công phu?

NSƯT Tố Nga: Đầu tiên, tôi chỉ dự định ra hai album là vol 8 “Hai đầu nỗi nhớ” bao gồm những ca khúc nhạc xưa, và vol 9 “Miền quê em” gồm những ca khúc gắn liền với tên tuổi Tố Nga trong thời gian gần đây. Còn MV “Ở hai đầu nỗi nhớ” – đó là một ca khúc mà tôi rất thích, với những hình ảnh mà tôi ấp ủ. MV này nhờ phần lớn vào tâm huyết của nhà báo Lương Ái Vân, chúng tôi tự bàn với nhau để làm một MV mà trong đó lần đầu tiên tôi trải nghiệm quay video trong studio với một không gian khoảng 20 mét vuông và cả equip đã làm việc rất chu đáo.

BTV: Tố Nga chia sẻ là các dự định cứ đến liên tiếp, vậy sắp tới sẽ là “bất ngờ” gì?

NSƯT Tố Nga: Tôi đang chuẩn bị cho một chuyến lưu diễn ở Châu Âu và tôi dự định sẽ quay một bài về mùa xuân, về nỗi nhớ khắc khoải của những người yêu nhau mà lại xa cách nghìn trùng, không thể gặp nhau trong mùa xuân này được. Sang năm cũng kỉ niệm 25 năm hoạt động nghệ thuật của Tố Nga, và tôi có 2 dự án lớn hy vọng sẽ thực hiện được. Thứ nhất là một MV lớn vào đúng dịp 27/7 – đó là dự án quan trong nhất. Và sau đó, tôi mong muốn có thể làm một liveshow đúng vào ngày sinh nhật của tôi vào tháng 12/2019.

BTV: Cảm ơn NSƯT Tố Nga, và rất mong đợi những sản phẩm âm nhạc của Tố Nga trong năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác