Đà Nẵng: Trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu đến công chúng các tư liệu, văn bản, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay

Sáng 2/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Đà Nẵng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đà Nẵng: Trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - ảnh 1

Sinh viên tham quan, tìm hiểu các tài liệu trên các thiết bị máy tính tại triển lãm. - Ảnh: TTXVN  

Triển lãm là hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật. Triển lãm giới thiệu đến công chúng các tư liệu, văn bản, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Qua đó, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ triển lãm, giảng viên, sinh viên tại Đại học Đà Nẵng được giao lưu với các chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông nhằm giải đáp, cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 4/11.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác