Thủ tướng Malaysia tái khẳng định giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế

(VOV5) - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nhấn mạnh Malaysia kiên định với lập trường rằng các vấn đề liên quan đến Biển Đông phải được giải quyết một cách hòa bình và có tính xây dựng.

Phát biểu khi tham dự phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 được tổ chức trực tuyến ngày 12/11 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nhấn mạnh Malaysia kiên định với lập trường rằng các vấn đề liên quan đến Biển Đông phải được giải quyết một cách hòa bình và có tính xây dựng.

Thủ tướng Malaysia tái khẳng định giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 qua hình thức trực tuyến. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Muhyiddin nêu rõ các biện pháp giải quyết vấn đề Biển Đông phải phù hợp với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNLCOS) năm 1982. Tất cả các bên liên quan cần làm việc cùng nhau để đảm bảo Biển Đông là vùng biển của hòa bình, ổn định và thương mại quốc tế.

Thủ tướng Muhyiddin cũng nhấn mạnh vai trò của ASEAN là nhân tố chiến lược với tư cách là một khối trong bức tranh địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Theo Thủ tướng Malaysia, ASEAN chỉ có thể giữ được vai trò này khi toàn bộ các quốc gia thành viên đoàn kết và làm việc cùng nhau như một khối thống nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác