Trang bị kiến thức về chủ quyền biển đảo cho người dân

(VOV5) -Sự kiện này nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên về tình yêu quê hương, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Những ngày này, nhiều địa phương của Việt Nam tăng cường công tác phổ biến kiến thức về chủ quyền biển đảo cho người dân.

Ngày 3/5, tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, chủ cơ sở kinh doanh, chủ tàu thuyền và ngư dân địa phương đã được tập huấn kiến thức về vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam; chủ trương, đối sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên biển Đông của Đảng và Nhà nước.

Trang bị kiến thức về chủ quyền biển đảo cho người dân - ảnh 1Màn hình triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý. Ảnh VOV.VN

Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo cũng hiểu rõ các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp.

Ông Nguyễn Văn Đắc, người dân xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý chia sẻ: "Nghe giảng viên cung cấp thông tin biển đảo, tôi cảm thấy rất phấn khởi. Nó mang lại kiến thức bổ ích để nhân dân hiểu được để cùng chung tay giữ biển đảo, cố gắng tạo nền tảng để giữ gìn vững chắc biển đảo quê hương. Tham dự hoạt động này, người dân chúng tôi cảm thấy rất vui mừng."

Sáng 4/5, tại khu vực Tượng đài Mạc Cửu, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, hơn 100 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên của tỉnh Kiên Giang tham gia Lễ xuất quân hành trình “Tuổi trẻ Kiên Giang - Vì biển đảo quê hương” năm 2019.

Sự kiện này nhằm tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên thanh niên về tình yêu quê hương, biển đảo, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, qua đó động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và nhân dân sinh sống trên đảo Thổ Châu - đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác