Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bạc Liêu

(VOV5) - Các tư liệu, hiện vật được tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản, giúp thông tin đến người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất.
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bạc Liêu - ảnh 1 Giáo viên, học sinh Trường THPT Gành Hào xem clip giới thiệu tư liệu lịch sử, pháp lý về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. - Ảnh: baobaclieu.vn

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra tại một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong các ngày từ 06 – 08/11.

Tại Triển lãm, học sinh và giáo viên các trường cùng người dân địa phương được nghe, nhìn, trải nghiệm các tư liệu, hiện vật như: Thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây; bản đồ Trung Quốc; các hiện vật trong không gian ảo (mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền, mô hình tàu Hải đội Hoàng Sa…). Các tư liệu, hiện vật được tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản, giúp thông tin đến người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác