Các địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Hội đồng Bầu cử quốc gia đề nghị cần chú trọng hình thức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 04/05, Hội đồng Bầu cử quốc gia ban hành Văn bản về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nhấn mạnh thời gian từ nay đến ngày bầu cử 23/05, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cần thường xuyên cập nhật thông tin về yêu cầu phòng chống dịch COVID-19; tổ chức số lượng cuộc tiếp xúc cử tri phù hợp để vừa bảo đảm quyền vận động bầu cử của người ứng cử, vừa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hội đồng Bầu cử quốc gia đặc biệt lưu ý tại những địa phương có đường biên giới trên đất liền, những địa phương đã phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng và những địa bàn khác có nguy cơ cao vì bùng phát dịch bệnh, số lượng cuộc tiếp xúc cử tri cần được cân nhắc tổ chức hợp lý và phải thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19.
Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng đề nghị cần chú trọng hình thức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử của các tổ chức phụ trách bầu cử để đăng tải chương trình hành động và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội, người ứng cử đại biểu HĐND theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, bảo đảm công bằng giữa những người ứng cử.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác