Cử tri vùng biên giới Quảng Nam và huyện đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

(VOV5) - Từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa đã tập trung tại các xã và điểm đảo để tham gia bầu cử.

Theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử quốc gia, ngày 16/05, cử tri 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, được tổ chức bầu cử sớm, đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Các điểm bầu cử được bố trí lực lượng phối hợp cùng với Công an, Biên phòng, đảm bảo an toàn; trong đó, đặc biệt chú ý đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam và huyện đảo Trường Sa đi bầu cử sớm - ảnh 1Các cử tri đến điểm bầu cử. Ảnh: Báo Quảng Nam

Tham gia bỏ phiếu sáng 16/05, cử tri Blup Dứ (71 tuổi), ở thôn Đắc Ốc, xã La Dê, huyện Nam Giang, cho biết người dân tham gia đi bầu với mong muốn “tự mình lựa chọn những người có đức, có tài đại diện cho nhân nói lên tiếng nói của nhân dân ở địa phương”.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam, cho biết công tác bầu cử tại xã La Dêê, huyện Nam Giang diễn ra theo đúng tiến độ, thực hiện đúng nội quy của phòng bỏ phiếu, bầu cử nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo báo cáo sơ bộ, trong sáng 16/05, tất cả hơn 4.800 cử tri thuộc 6 xã bầu cử sớm ở huyện Nam Giang đã đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử. 

Cũng trong sáng 16/05, cử tri ở 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa đi bầu cử sớm. Từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đã tập trung tại các xã và điểm đảo để tham gia bầu cử. Ngoài các cử tri đang công tác trên các đảo còn có một số ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ ghé vào các đảo đăng ký bỏ phiếu bầu cử. Trong buổi sáng, nhiều điểm đảo đã cơ bản hoàn thành việc bỏ phiếu.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác