Canh bồng khoai nấu hến

Bồng khoai nấu hến là một món ăn dân dã, xuất phát từ các miền quê nghèo. Nhưng cũng chính món ăn tưởng như đơn giản ấy lại làm nên nỗi nhớ, trở thành một đặc sản giữa phố thị ngày hôm nay.

Canh bồng khoai nấu hến - ảnh 1
Bồng khoai

Bồng khoai còn gọi là ngó khoai hay dãi khoai, là những thân khoai non mọc ra từ gốc cây mẹ. Bồng khoai không khó để tìm ở những bờ ruộng, bờ ao hay những bờ đất hoang ẩm ướt. Muốn ăn bồng khoai, người ta chọn bồng non, đầu còn chưa nảy cây, mum múp như búp măng, xanh mỡ màng.

Bồng khoai cho vào nấu với nước luộc hến kèm các gia vị mắm tôm, mẻ, ớt, tiêu cho vừa ăn rồi cho lên bếp ninh. Hến rửa sạch, luộc tách lấy nhân con và giữ lại nước. Thịt hến được phi thơm với hành mỡ và cà chua, canh vừa chín tới thì trút thịt hến đã phi thơm vào. Trước khi lấy canh ra bát cho chút rau răm và lá lốt sẽ khiến canh dậy mùi hơn...

Canh bồng khoai nấu hến - ảnh 2
Canh bồng khoai nấu hến

Bấm để nghe âm thanh bài viết:




Phản hồi

Các tin/bài khác