Gắn kết người Việt thông qua lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju

(VOV5) - Thông qua các chương trình trong lễ hội như: tư vấn pháp luật cho người lao động, trưng bày tranh ảnh, trải nghiệm văn hóa, lễ hội tạo sân chơi bổ ích cho người Việt tại Jeonnam - Gwangju.

Cộng đồng người Việt tại khu vực Jeonnam-Gwangju, Hàn Quốc ước tính có khoảng 20 nghìn người và đang phát triển ngày càng lớn mạnh, cũng như đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Gắn kết người Việt thông qua lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju - ảnh 1Anh Nguyễn Viết Phong, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju, Hàn Quốc.

Sau hai năm gián đoạn do dịch Covid-19, Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju đã trở lại tạo sự gắn kết người Việt đồng thời quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn anh Nguyễn Viết Phong, Chủ tịch Hội, về những hoạt động hấp dẫn trong lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 tại Jeonnam - Gwangju.

 
Gắn kết người Việt thông qua lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju - ảnh 2Các đại biểu chụp ảnh tại buổi lễ.
Gắn kết người Việt thông qua lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju - ảnh 3Trình diễn tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc.
Gắn kết người Việt thông qua lễ hội văn hóa Việt Nam tại Jeonnam - Gwangju - ảnh 4Cộng đồng người Việt vui múa sạp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác