11 tháng, góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao

(VOV5) -Hiện có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất; Hàn Quốc đứng thứ hai, tiếp sau là Singapore.

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết 11 tháng năm 2018, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 30,8 tỷ USD.

11 tháng, góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao - ảnh 1 Ảnh minh họa/ TTXVN

Theo đó, tính đến ngày 20/11, cả nước có trên 2.710 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới xấp xỉ 15,8 tỷ USD. Có 954 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 7,4 tỷ USD.       

Theo lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài; lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai; đứng thứ ba là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ.

Hiện có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất; Hàn Quốc đứng thứ hai; Singapore đứng vị trí thứ ba.

Đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 59 tỉnh thành phố; trong đó Hà Nội thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với tổng số vốn đăng ký 6,3 tỷ USD; tiếp đó là Thành phố Hồ Chí Minh; Hải Phòng đứng thứ ba. Trong 11 tháng, Việt Nam đã đầu tư sang 35 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó, Lào dẫn đầu; Australia xếp thứ 2; Slovakia xếp thứ 3; tiếp theo là Campuchia, Cuba, Myanmar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác