70% sản phẩm dự thi Viet Solutions tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm phát triển kinh tế số ở Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi là cơ hội để các startup tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường và nhận được tư vấn, hợp tác từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế có năng lực và chuyên nghiệp.

Theo số liệu từ Ban tổ chức Viet Solutions (Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia), sau hơn 1 tháng khởi động, đã có hơn 200 hồ sơ sản phẩm từ 11 quốc gia được gửi tới đăng ký tham dự.

70% sản phẩm dự thi Viet Solutions tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm phát triển kinh tế số ở Việt Nam - ảnh 1

Sự kiện ra mắt cuộc thi. - Ảnh: cand

Đáng chú ý, gần 70% hồ sơ đăng ký dự thi tập trung vào các lĩnh vực đang được coi là trọng tâm để phát triển kinh tế số ở Việt Nam, trong đó: Giao thông – logistic 10%; Nông nghiệp 10%; Năng lượng 8%; Giáo dục 10%; Tài chính – Ngân hàng 9,6%; Y tế 8%...

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Viettel phối hợp tổ chức, là cơ hội để các startup tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường và nhận được tư vấn, hợp tác từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế có năng lực và chuyên nghiệp.

Ông Đỗ Ngọc Lâm, Tổng  Giám đốc, người sáng lập Vuihoc.vn, đơn vị lọt vào vòng chung khảo Viet Solutions 2019, chia sẻ: “Đối với Vuihoc.vn, việc tham gia của cuộc thi năm 2019 là cơ hội tuyệt vời. Một mặt, cuộc thi giúp chúng tôi thêm tự tin về sản phẩm, hướng đi của mình. Một mặt giúp chúng tôi hoàn thiện hơn với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn trong ban giám khảo. Hiện tại, số người học tăng gấp 5 lần so với thời điểm tham gia cuộc thi”.

Kết thúc cuộc thi, đội giành giải nhất sẽ tham dự cuộc thi Cup C1 Startup tại Mỹ hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác